[FanFic] HP - Cedric x Harry (0)

posted on 04 Jun 2014 18:58 by yamiltokae

.

.

[Cedric x Harry] -intro


#ฟิคนี้ เป็นฟิคที่คนแต่งมโนขึ้นมาด้วยความติ่ง เนื้อหาในฟิคนี้ จึงเป็นเนื้อหาที่ถูกบิดเบือนจากความจริงในภาพยนต์

.

.

.

.

.

.

 ผมรู้สึกดีมากที่จู่ๆพ่อก็ชวนผมไปดูการแข่งขันควิดดิชที่เวริ์ลคัพ และผมก็รู้สึกประหลาดใจยิ่งกว่าเก่าเมื่อพ่อผมเอ่ยชื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขึ้นมา


            “แฮร์รี่ พอตเตอร์ ? เด็กคนดังคนนั้นน่ะเหรอ?”

ผมเอ่ยถามพ่ออีกครั้งเพื่อความแน่ใจว่าผมไม่ได้หูฝาดไปเอง หรือว่าอาจจะเสียสติชั่ววูบจนทำให้คิดไปเอง

            “ใช่แล้วเซดดริก เด็กหนุ่มคนดังคนนั้นแหละ จะเดินทางไปพร้อมกับพวกเรา”

พ่อพูดพลางเก็บของที่จำเป็นเข้ากระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ถึงแม้ความจริงพ่อจะสามารถใช้กระเป๋าวิเศษใบเล็กพกพาสะดวกที่อยู่ ข้างกระเป๋าใบใหญ่นั่นเพื่อเก็บของทั้งหมดได้ก็เถอะ แต่พ่อก็ปฎิเสธและบอกว่า กระเป๋าใบใหญ่และสัมภาระเยอะๆมันทำให้ความรู้สึกเหมือนไปเดินทางไกลมากกว่า อีก


            “ความจริงพ่อก็แอบประหลาดใจเหมือนกันนะว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์จะมาด้วย แต่ก็ไม่เท่ากับความดีใจที่จะได้เจอหรอกนะ เซดดริก ฮ่ะๆๆ”


พูด จบพ่อก็ปิดกระเป๋าใบโตและบอกราตรีสวัสดิ์ผม ความจริงเวลานี้ยังไม่ใช่เวลานอนของผมและพ่อ แต่พรุ่งนี้เราต้องตื่นแต่เช้ามืดเราจึงต้องนอนเร็วกว่าปกติ


แฮร์รี่ พอตเตอร์? ไม่มีใครในโลกของพ่อมดแม่มดไม่รู้จักชื่อนี้  เขาเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจาก..เอ่อ คนที่คุณก็รู้ว่าใคร และใช่ ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เป็นคนดัง  ในฮอกวอตส์เขาก็โด่งดังมากๆ...อืม ในหลายๆความหมาย  เขามีข่าวลือโน่นนี่เต็มไปหมดทั้งเรื่องดีและไม่ดี ปีแรกที่เขาเข้ามา เขาก็อยู่ในทีมควิซดิกซ์ของกริฟฟินดอร์และเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด แถมอีกไม่กี่วันต่อมาก็มีข่าวลือว่าเขาจัดการกับโทรล์ในห้องน้ำหญิงได้  ปีที่สองมีข่าวลือว่าถ้าไปทำให้แฮรี่ พอตเตอร์ไม่พอใจ เขาอาจจะสาปคุณให้เป็นหินได้ ส่วนในปีที่สาม ปีนี้ผมไม่ค่อยรู้อะไรมากนัก เพราะมัวแต่ยุ่งอยู่กับการสอบซ่อมวิชาปรุงยาของศาตราจารย์เซเวอรัส และในปีนี้ผมก็รอลุ้นอยู่ว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์ คนดังคนนั้น จะสร้างวีรกรรมอะไรให้เราประทับใจเล่นอีก ? 

================================================

มันแรร์ไปนิดนึง แต่ก็มีโมเม้นน่ารักๆ ที่เรามโนขึ้นมาเองนะคะ 55555
และฟิคนี้ อ้างอิงจากในภาพยนตร์ทั้งหมดค่ะ ไม่ได้อ้างอิงจากในหนังสือเลย(แต่ในเนื้อเรื่องบางตอนอาจจะมีเสริมมาจากในหนังสือบ้าง) 


เพราะฉะนั้น อย่าซีเรียสกับเนื้อหามากมายนะคะ จะพยายามแต่งต่อเร็วๆและให้จบ(ภาค)นะคะ!!

Comment

Comment:

Tweet

Recommend